Mùa về trên chiếc bánh trung thu

Vẫn như hàng năm, khi mọi nhà còn chưa kịp nghĩ tới ngày Tết trung thu thì Mondelēz Kinh Đô "đánh thức" mùa trăng bằng phim quảng cáo, rồi đến hàng loạt gian hàng mở khắp toàn quốc.

Con thấy gì sau "Trung thu của bố"?

Năm ngoái, Kinh Đô đã rất thành công khi khai khác ước mơ “sum vầy, đoàn tụ” ở góc nhìn của trẻ con, rằng các em bé đâu chỉ vui trung thu với gia đình là đủ. Trung thu của các em còn là chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm phức và ngon ngọt, cầm lồng đèn rảo khắp phố phường với chúng bạn. Những mùa Trung thu Kinh Đô vẫn hay để lại những bồi hồi và cảm xúc, rồi sau đó được lan truyền, chia sẻ trong mỗi mùa trung thu mới.

Năm nay 2017, thêm một thông điệp yêu thương được đem đến qua câu chuyện mới của Kinh Đô. Mùa trung thu huy hoàng cũ của một người đàn ông đã có con trong MV “Trung thu của bố” làm lay động bao ông bố bà mẹ. Giọng hát trầm ấm của người bố dẫn con đi về một mùa trăng tròn trong thời thơ ấu của bố. Những món đồ chơi tò he, đèn lồng, đèn kéo quân làm đôi mắt trẻ thơ thích thú, còn bố thì hài lòng với chính mình khi chia sẻ với con.Phim ca nhạc dài 4 phút đã được nhiều người rủ nhau "share" khắp. Người ta hẳn đã tìm thấy mình và bạn bè ấu thơ trong câu chuyện của Kinh Đô. Vào các mùa trung thu ấy, họ đã hằng mong chờ để thưởng thức hương vị đặc biệt của bánh trung thu, loại bánh hàng năm chỉ có một lần.

Bố đưa con về với Trung thu của bố

Bánh Trung thu - thức quà không thể thiếu

Mùa trăng tròn, bánh Trung thu được chọn để thưởng thức và tặng nhau để chúc cho cuộc sống được tròn đầy, viên mãn. Ở Việt Nam, gần hai mươi năm nay, chiếc bánh nướng và bánh dẻo đã trở thành biểu tượng cho mùa Trung thu. Trung thu là mùa đoàn viên trong gia đình và gắn kết tình thân với các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp.

Chiếc bánh nướng “trong ngọt có mặn” với nhân thập cẩm lạp xưởng, trứng muối, gà quay, bào ngư, hạt dẻ, hạt sen, đậu đỏ, đậu xanh đã đi vào giấc mơ của trẻ con khi gần đến mùa, và cả khi đã hết mùa. Chính vì hàng năm chỉ có một lần mà bánh trung thu dễ gây thương nhớ. Khi được cắt ra, chiếc bánh càng tăng độ hấp dẫn vì màu sắc của lớp nhân. Khiêm nhường hơn một chút, bánh dẻo đơn giản hơn nhưng thực sự quyến rũ những ai chỉ thích thuần ngọt và vị nhẹ nhàng. Bánh dẻo được làm từ bột nếp trắng tinh nhồi với nước đường, nhân làm bằng hạt sen hay đậu xanh, thêm một góc trứng muối đằm thắm.


Bánh Trung thu - thức quà quen thuộc trong tâm trí mỗi người.

Nhiều người trưởng thành mong chờ trung thu như trẻ con. Vì cho dù giờ đây khi đã lớn, đã có thể tự tay mua hộp bánh để cả nhà ăn hoặc biếu tặng, nhưng họ cũng từng là trẻ con, từng khao khát chờ đến trung thu để được ăn bánh nướng bánh dẻo. Nhiều năm qua, chiếc bánh trung thu vẫn làm tốt vai trò cầu nối tình thân. Nhắc tới bánh trung thu, người Việt Nam hay nghĩ ngay tới Kinh Đô, một cách rất tự nhiên.

Có lẽ nhờ suốt 20 năm nay, bánh trung thu Kinh Đô vẫn thường được chọn lựa như một món quà vào mùa trăng đặc biệt. Có lẽ nhờ vậy mà ngay khi những gian hàng đầu tiên Kinh Đô vừa được mở, thoáng thấy sắc vàng đỏ rực rỡ quen thuộc, người lớn và trẻ nhỏ đều ồ lên, Trung thu đang về rồi! Cùng đến các gian hàng của Kinh Đô, hòa mình vào một không khí vui tươi của lễ hội, và thưởng thức một mùa trăng đáng nhớ.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Kinh Đô Giới Thiệu Dòng Sản Phẩm Mới Cho Mùa Trung Thu 2017

Kinh Đô Giới Thiệu Dòng Sản Phẩm Mới Cho Mùa Trung Thu 2017

Khi các gian hàng bánh trung thu với sắc đỏ – vàng đặc trưng của Kinh Đô đã tràn ngập phố phường cũng là sự báo hiệu một mùa trung thu nữa lại về. Những chiếc bánh nướng vàng óng, những chiếc bánh dẻo thơm…
Trung Thu gõ cửa

Trung Thu gõ cửa

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết trung thu nhưng đến thời điểm này, những thương hiệu bánh lớn trong nước đã bắt đầu mở hàng. Nhiều gian hàng bánh trung thu đã được dựng lên khắp các phố phường và mọi người biết rằng một mùa Trung thu nữa đang về.
Cho con một vé về trung thu của bố

Cho con một vé về trung thu của bố

Nếu có một chuyến tàu xuyên thời gian trở lại những thập niên 80, 90, chắc hẳn nhiều ông bố, bà mẹ 7X, 8X sẵn sàng mua một cặp vé để cùng con trẻ về lại mùa Trung thu trong hồi ức.