Thị trường bánh trung thu: Doanh nghiệp nâng cao chất lượng, vệ sinh thực phẩm

Thị trường bánh trung thu đang vào cao điểm tiêu thụ những ngày cận rằm. Theo đánh giá, thị trường càng khắt khe bởi ý thức người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng cao, sự quản lí của nhà nước ngày càng chặt chẽ. Điểm đáng ghi nhận của năm nay là sự chú trọng đầu tư của nhà sản xuất cho chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phát biểu tại diễn đàn về thực phẩm an toàn mới đây, TS, thầy thuốc ưu tú Hoàng Đình Chân - Giám đốc Bệnh viện ung bướu Hưng Việt thẳng thắn: “Nếu chúng ta không quan tâm tới thực phẩm sạch, dưới góc độ người làm y tế, có 1 câu nói rất nổi tiếng là: “Cái chết đang rình rập trên từng mâm cơm gia đình, thậm chí ngay trong từng bữa ăn”, ông nói.

TS Chân cho biết: "Việc tham gia vào quản lý, sử dụng các sản phẩm sạch sẽ rất quan trọng vì điều đó quyết định tới sức khoẻ, nòi giống, tương lai của chúng ta. Tỷ lệ người mắc ung thư do sử dụng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%. Trước chỉ thấy ở người già, trên 45 tuổi mắc ung thư, giờ trẻ hoá, như vậy không còn là yếu tố về tuổi tác nữa, nó liên quan rất nhiều tới yếu tố môi trường".

Trước thông tin về thực phẩm bẩn xuất hiện ngày càng dày đặc, trong thời gian qua và đặc biệt ngay trong những dịp lễ tết như mùa trung thu năm nay, người tiêu dùng vẫn hướng tới tiêu dùng sạch với tiêu chí đặt lên hàng đầu là bánh trung thu phải đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thị trường bánh trung thu đang vào cao điểm tiêu thụ

Theo đó, thị trường bánh trung thu được đánh giá là ngày càng khắt khe bởi ý thức người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng cao, sự quản lí của nhà nước ngày càng chặt chẽ. Đặc biệt, đây cũng là yếu tố sống còn của doanh nghiệp nên các doanh nghiệp ngày càng khắt khe hơn trong qui trình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Khảo sát trên thị trường cho thấy, năm nay thị trường khá phong phú về chủng loại bánh, từ sản phẩm của các thương hiệu lớn, uy tín, các dòng bánh của các khách sạn, nhà hàng, bánh cơ sở đến sản phẩm homemade… Chủng loại bánh theo đó cũng đa dạng từ bánh nướng, bánh dẻo đến bánh chay, bánh thiếu nhi với rất nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng. Năm nay, vấn đề chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục được các nhà sản xuất lớn, uy tín chú trọng đảm bảo, xem đây là tiêu chí hàng đầu để thu hút khách hàng.

Chị Nguyễn Thảo – chủ một đại lý bánh trên đường Nguyễn Trãi (Hà Đông) cho hay việc lựa chọn loại bánh như thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ và đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm khiến không ít người băn khoăn. Kinh nghiệm nhiều năm bán mặt hàng này cho thấy, qua từng năm thị hiếu của người tiêu dùng có thể thay đổi ít nhiều, ngoài các hương vị truyền thống, người tiêu dùng hướng đến các dòng bánh ít ngọt, sử dụng nguyên liệu mới lạ, tốt cho sức khỏe… Điểm chung là họ luôn đặt tiêu chí chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu khi chọn mua bánh. “Những ngày cận rằm này, các thương hiệu bánh uy tín đang rất hút hàng. Chúng tôi phải chủ động nhập thêm đợt hàng mới để đủ cung ứng cho khách lẻ mua biếu và chuẩn bị cho gia đình phá cỗ”, chị Thảo cho biết.

Dưới góc độ người mua hàng, anh Trần Tuấn Nam (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay: “Tôi mang đi biếu tặng người thân, khách hàng và để sử dụng nên tiêu chí đầu tiên là sản phẩm phải chất lượng, an toàn đã, đẹp hay đắt tiền tính sau. Do đó, tôi chỉ tin tưởng mua bánh ở những thương hiệu uy tín, tuân thủ tiêu chuẩn vệ sinh từ khâu sản xuất đến phân phối”.

Người tiêu dùng ưu tiên chọn thương hiệu uy tín

Nếu như thời điểm đầu vụ, nhiều khách hàng doanh nghiệp, công ty đặt bánh để biếu thì vào tầm này, phân khúc khách lẻ, hộ gia đình đang tăng do mọi người đang chuẩn bị trung thu cho gia đình, biếu tặng người thân… “Đa số người mua để thưởng thức trong gia đình hoặc bày tiệc phá cỗ trước đêm Rằm. Những ngày gần đây, tôi bán chạy nhất là các loại bánh chay, nhân gà quay, jamon xá xíu, cốm dừa hạt dẻ, bánh dẻo… của Kinh Đô. Nhiều gia đình tới mua, mỗi người chọn một loại bánh khác nhau theo sở thích” – anh Đức Hùng, chủ cửa hàng bánh tại phố Thái Thịnh , chia sẻ.

“Các sản phẩm đang bán chạy như bánh chay, lạp xưởng, đậu xanh, hạt sen… của Kinh Đô liên tục phải nhập thêm. Cho tới thời điểm này, riêng doanh thu của cửa hàng chúng tôi đã vượt qua ngưỡng năm ngoái rồi. Với đà tiêu thụ còn tăng trong những ngày cận rằm này, chúng tôi dự định sẽ kết thúc mùa bán bánh sớm trước rằm”, chị Vân Trang, quản lý một quầy hàng tại Đống Đa (Hà Nội) chia sẻ.

Theo dantri.com.vn

Tin liên quan

Tết Trung Thu - Tròn Ước Mơ Con - Sự kiện Lễ Hội Trung Thu lớn nhất tại Hà Nội và TP.HCM

Tết Trung Thu - Tròn Ước Mơ Con - Sự kiện Lễ Hội Trung Thu lớn nhất tại Hà Nội và TP.HCM

Tết Trung Thu - Tròn Ước Mơ Con - Sự kiện Lễ Hội Trung Thu lớn nhất năm vừa được Mondelez Kinh Đô tổ chức tại Quảng trường Royal City (Hà Nội) ngày 14/9 & Sân Vận Động Quân Khu 7 (TP.HCM) ngày 15/09, thu hút gần 15.000 người tham gia.
Mondelez Kinh Đô tặng 1.500 phần quà  cho trẻ em nghèo vui đón tết Trung Thu

Mondelez Kinh Đô tặng 1.500 phần quà cho trẻ em nghèo vui đón tết Trung Thu

Với mong muốn cùng chung tay mang đến Tết trung thu vui vẻ, ngọt ngào cho các em thiếu nhi nghèo trên cả nước, Mondelez Kinh Đô phối hợp với các tổ chức xã hội – từ thiện trao tặng gần 1.500 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. 
Doanh nghiệp bánh trung thu lạc quan với sức mua

Doanh nghiệp bánh trung thu lạc quan với sức mua

Bằng nhiều dòng bánh mới, có nguyên liệu lạ kết hợp chính sách bán hàng ưu đãi, các hãng kỳ vọng gia tăng doanh số khi Trung thu đã cận kề.
Quà Trung thu - chọn sao cho khéo

Quà Trung thu - chọn sao cho khéo

Chọn quà trung thu đang là “chủ đề” giành được sự quan tâm đặc biệt của mọi người thời điểm này. Bởi lẽ, từng hộp bánh thơm ngon, trang nhã không chỉ là hương vị đặc trưng của tết đoàn viên mà còn là món quà ý nghĩa, ghi dấu mối thân tình cùng lời chúc tốt đẹp dành cho nhau.
Những lưu ý khi chọn mua, bảo quản bánh Trung thu

Những lưu ý khi chọn mua, bảo quản bánh Trung thu

Bạn nên chọn bánh nướng có màu vàng hơi sậm và đều, độ bóng vừa phải, vỏ mềm, mùi thơm đặc trưng, lưu ý hạn sử dụng để đảm bảo sức khỏe.
Bánh Trung thu - biểu tượng của Tết đoàn viên

Bánh Trung thu - biểu tượng của Tết đoàn viên

Khác với những chiếc bánh thông thường, bánh Trung thu luôn được “nêm nếm”  nghĩa tình và kỷ niệm.
Không phải vô cớ khi mở một hộp bánh Trung thu, vừa thấy sắc óng vàng mềm mại của lớp vỏ bên ngoài là đôi môi mỗi người đã vô thức nở một nụ cười.
Tuyệt phẩm trăng vàng: quà trân quý gửi nghĩa thâm giao

Tuyệt phẩm trăng vàng: quà trân quý gửi nghĩa thâm giao

Chắt lọc từng mỹ vị tinh túy của đất trời, là đỉnh cao của nghệ thuật làm bánh, gói ghém sự sáng tạo bay bổng, bộ tuyệt phẩm Trăng Vàng ẩn chứa những lời chúc ý nghĩa Khang, Lộc, Vinh, Phúc, An luôn là món quà trân quý được mong đợi mỗi dịp Trung thu…
Trung thu xưa và nay trong tâm trí nhà sử học

Trung thu xưa và nay trong tâm trí nhà sử học

Theo thời gian, mọi người đón Tết Trung thu có khác đi nhưng ý nghĩa về sự đoàn viên, sum họp gia đình và chăm lo cho thiếu nhi vẫn nguyên giá trị.
Món quà tinh tế đón trăng

Món quà tinh tế đón trăng

Là vật phẩm không thể thiếu vào mỗi dịp trăng rằm tháng 8, bánh Trung thu không chỉ đơn thuần là hương vị đặc trưng, mà còn là cầu nối gắn kết tình thân, cho không khí thưởng trăng thêm trọn vẹn.
Nét đẹp lung linh trong mùa trăng hiện đại

Nét đẹp lung linh trong mùa trăng hiện đại

Vẫn là vầng trăng rằm tháng Tám tròn và sáng nhất trong năm, vẫn là những rộn ràng mong ngóng phút sum vầy, vẫn là chiếc bánh như gói cả tinh hoa của đất trời… Tết Trung thu từ xưa đến nay vẫn là mùa tết của tình thân, của đoàn viên sum họp.