Trung Thu gõ cửa

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết trung thu nhưng đến thời điểm này, những thương hiệu bánh lớn trong nước đã bắt đầu mở hàng. Nhiều gian hàng bánh trung thu đã được dựng lên khắp các phố phường và mọi người biết rằng một mùa Trung thu nữa đang về.

Những quầy bánh báo hiệu trung thu về

Từ đầu tháng 8, hai màu vàng - đỏ đặc trưng của các gian hàng bánh trung thu Kinh Đô đã lần lượt hiện diện tại các tỉnh thành. Chị Nga, chủ cửa hàng bánh trung thu ở quận Tân Bình, TP. HCM cho biết “Nhu cầu khách hàng ngày càng phong phú và “khó tính”. Họ đặc biệt chú ý đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng. Nên tôi chủ yếu nhập về những loại bánh cao cấp của các thương hiệu lớn và lâu năm để chiều theo xu hướng lựa chọn của khách.”

Kinh doanh bánh trung thu nhiều năm nay ở quận 5, TP. HCM ông Bùi Đạt nhận định: “Mới đầu mùa bánh trung thu nên sức bán lẻ chưa cao. Nhưng các khối cơ quan, doanh nghiệp đã bắt đầu mua bánh để biếu tặng và thưởng thức. Cửa hàng của tôi năm nào trước trung thu tầm một tháng cũng có khách quen đến đặt bánh Kinh Đô để làm quà tặng đối tác”.

Gần 20 năm qua thương hiệu bánh trung thu Kinh Đô ngày càng phát triển và gần gũi với người tiêu dùng. Mondelez Kinh Đô đã không ngừng sáng tạo và phát triển sản phẩm để bắt kịp xu hướng của thị trường và nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng.

Người tiêu dùng năm nay sẽ có thêm trải nghiệm mới trong mùa trung thu vì lần đầu tiên bánh Trung thu Oreo được Mondelez Kinh Đô giới thiệu đến thị trường. Đây là dòng bánh trung thu hiện đại, mang phong cách phương tây được bổ sung vào danh mục sản phẩm bánh trung thu của Kinh Đô năm nay. Chị Thanh Yến đứng mua bánh tại một gian hàng bánh trung thu trên đường Phạm Văn Đồng, nói: “Mua bánh sớm cho cả nhà thưởng thức sớm, nhất là con trai của tôi cứ thấy Kinh Đô mở bán là lại nói trung thu rồi mẹ ơi và lại đòi mẹ đi mua bánh để được ăn bánh sớm”. Chị nói thêm, chị mua hộp bánh trung thu Trăng Vàng Hồng Ngọc để thưởng thức ngay đầu mùa; bánh biếu chị cũng mua loại Trăng Vàng vì là bánh thượng hạng. “Tôi thấy năm nay Mondelez Kinh Đô có loại bánh trung thu Oreo hiện đại mới, tôi với đồng nghiệp cũng đang nói với nhau rất nhiều về loại bánh mới này, và đang bàn  nhau  mua về cùng mở hội ở công ty đồng thời tặng đối tác và người thân của mình. Chắc là bánh rất ngon nhìn hộp bánh cũng rất đặc biệt rồi!” 


Ảnh: Hình ảnh quen thuộc của những hộp bánh trung thu Kinh Đô

Bánh trung thu ngày càng chiều khẩu vị khách hàng

Bánh trung thu thường có hai dòng chính là bánh nướng và bánh dẻo với nhiều loại nhân đa dạng. Với những người thích nhân mặn thì sẽ có thể lựa chọn nhân bào ngư, gà quay, jambon xá xíu… còn đối với những người thích ăn bánh nhân ngọt sẽ có khoai môn hạt sen, đậu xanh lá dứa hay sữa dừa hạt dưa. Các nhà sản xuất luôn rất năng động trong việc phát triển nhiều sản phẩm mới để thỏa mãn nhu cầu mới của người tiêu dùng – bên cạnh việc duy trì những hương vị truyền thống. Năm nay, Kinh Đô cũng giới thiệu đến người tiêu dùng bánh trung thu nhân custard để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

Nếu để ý, sẽ thấy các nhà sản xuất cũng đã tính toán rất kỹ để chạy đua trong mùa bánh trung thu, đó là ngay cả trẻ con cũng có dòng bánh riêng. Nhà sản xuất Kinh Đô cũng rất ưu ái các em nhỏ và phát triển riêng dòng bánh thiếu nhi với bánh cá vàng, heo vàng nhân phô mai hoặc chocolate sữa thơm ngon khó cưỡng, mà vỏ hộp lại là 1 cái lồng đèn được tặng kèm cần lồng đèn phát nhạc để rước đèn mùa trung thu . Hay như dòng bánh Trung thu Xanh, đặc biệt phù hợp cho người ăn chay, ăn kiêng - những ai ưa thích hương vị bánh thanh đạm và nhẹ nhàng.


Ảnh: Dòng sản phẩm bánh trung thu Trăng vàng cao cấp 

Cái hay của bánh trung thu là ở chỗ đó! Mỗi năm chỉ được thưởng thức một lần vào dịp trung thu. Cứ hễ thấy các gian hàng trung thu vàng rực trên phố là lại thấy nôn nao, vì mùa thu đã về, vì lại được cùng ngồi bên gia đình ngắm trăng và ăn những chiếc bánh trung thu thơm bùi. Thế nên bánh trung thu mới được mong chờ đến thế, bánh trung thu của năm nào cũng vậy, đều có vị trí đặc biệt trong lòng người thưởng thức.

Theo Thanh Niên

Tin liên quan

Kinh Đô Giới Thiệu Dòng Sản Phẩm Mới Cho Mùa Trung Thu 2017

Kinh Đô Giới Thiệu Dòng Sản Phẩm Mới Cho Mùa Trung Thu 2017

Khi các gian hàng bánh trung thu với sắc đỏ – vàng đặc trưng của Kinh Đô đã tràn ngập phố phường cũng là sự báo hiệu một mùa trung thu nữa lại về. Những chiếc bánh nướng vàng óng, những chiếc bánh dẻo thơm…
Cho con một vé về trung thu của bố

Cho con một vé về trung thu của bố

Nếu có một chuyến tàu xuyên thời gian trở lại những thập niên 80, 90, chắc hẳn nhiều ông bố, bà mẹ 7X, 8X sẵn sàng mua một cặp vé để cùng con trẻ về lại mùa Trung thu trong hồi ức.
Mùa về trên chiếc bánh trung thu

Mùa về trên chiếc bánh trung thu

Vẫn như hàng năm, khi mọi nhà còn chưa kịp nghĩ tới ngày Tết trung thu thì Mondelēz Kinh Đô "đánh thức" mùa trăng bằng phim quảng cáo, rồi đến hàng loạt gian hàng mở khắp toàn quốc.